News    ศุกร์ ต.ค. 20, 2017 11:39 pm
รูปภาพ


โรบินสัน เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ 10 ทีมไอเดียเจ๋งที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย โครงการประกวดภาพยนตร์สั้น "ROBINSON GIFT SHORT FILM CONTEST 2017" (โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ ช็อท ฟิล์ม คอนเทสต์ 2017) พร้อมแท็กทีมมืออาชีพ ร่วมเวิร์คช้อปแชร์ความรู้และเทคนิคในการผลิตภาพยนตร์คุณภาพ

เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว สำหรับโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น "ROBINSON GIFT SHORT FILM CONTEST 2017" (โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ ช็อท ฟิล์ม คอนเทสต์ 2017) โครงการที่สนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในงานภาพยนตร์ ได้มีพื้นที่ในการโชว์พลังแห่งจินตนาการอย่างสร้างสรรค์ พร้อมพัฒนาทักษะความรู้ ความสามารถ ในการผลิตภาพยนตร์ รวมไปถึงงานโฆษณาแบบครบวงจร เพื่อผลิตบุคลากรคุณภาพสู่วงการภาพยนตร์และโฆษณาของไทย

ทั้งนี้ โครงการฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านิสิต นักศึกษาเป็นอย่างมาก โดยมีนิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีส่งผลงานเข้าร่วมประกวดภายใต้แนวความคิด "Everyone Deserves a Gift" (#ใครๆ ก็อยากได้ของขวัญ) จากทั่วประเทศเป็นจำนวนกว่า 60 ทีม และในที่สุดก็ได้ 10 ทีมที่มีไอเดียเจ๋งโดนใจเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประกวด ได้แก่ ทีมดาวมาร์เก็ต คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ทีม R803 คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ทีม ROLLER-G คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเนชั่น, ทีม Unexpected คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ทีม CoolKidChicBoy 2 คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ทีมเมืองทองสนองจิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยศิลปากร, ทีมช่อมณี คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ทีม Continue คณะนิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเนชั่น, ทีม BAT NYNE คณะดิจิตอลมีเดียและศิลปะ ภาพยนตร์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และทีมส่งต่อความรักด้วยการมอบของขวัญ คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งก่อนที่น้องๆ ทั้ง 10 ทีม จะก้าวเข้าสู่ขั้นตอนของการประกวดรอบสุดท้ายของโครงการฯ ที่เป็นช่วงของการถ่ายทำและตัดต่อผลงานนั้น โรบินสัน ยังได้เปิดบ้านสำนักงานใหญ่ พร้อมแท็กทีมโปรดักชั่นเฮ้าส์มืออาชีพอย่าง บริษัท เฮลโลฟิล์มเมคเกอร์ จำกัด มาร่วมเวิร์คช้อปให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ในเรื่องของ 'ไอเดีย' และ 'เทคนิค' พร้อมมอบทุนสนับสนุนทีมละ 10,000 บาท เพื่อนำไปพัฒนาและผลิตผลงานสำหรับการแข่งขันรอบสุดท้ายในโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น "ROBINSON GIFT SHORT FILM CONTEST 2017" (โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ ช็อท ฟิล์ม คอนเทสต์ 2017) ภายใต้แนวความคิด "Everyone Deserves a Gift" (#ใครๆ ก็อยากได้ของขวัญ) ต่อไป

อนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ]"ก่อนอื่นผมต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ นิสิต นักศึกษาทั้ง 10 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประกวดในครั้งนี้ สำหรับโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น "ROBINSON GIFT SHORT FILM CONTEST 2017" โรบินสันมีความตั้งใจที่ไม่ใช่แค่ให้น้องๆ นิสิต นักศึกษามาแข่งขันเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเท่านั้น แต่เรามีความตั้งใจที่จะมอบทั้งความรู้ และประสบการณ์ โดยให้น้องๆ ได้มีโอกาสที่จะลงมือปฏิบัติจริง ตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปต์ การเขียนบท การถ่ายทำ และการตัดต่อ ซึ่งเรายังได้รับการสนับสนุนจากกูรูมืออาชีพที่อยู่ในแวดวงภาพยนตร์และโฆษณา ไม่ว่าจะเป็น คุณเต๋อ - ฉันทวิชช์ ธนะเสวี นักแสดงและนักเขียนบทภาพยนตร์ชั้นแนวหน้าของไทย ร่วมด้วย 2 ผู้กำกับมืออาชีพ เต๋อ - นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ และ โอ๋ - ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ อีกทั้งโปรดักชั่นเฮ้าส์ชั่นนำอย่าง บริษัท เฮลโลฟิล์มเมคเกอร์ จำกัด มาร่วมถ่ายทอดความรู้ และแชร์ประสบการณ์ เพื่อร่วมกันสร้างพื้นฐานความรู้ที่สำคัญแก่น้องๆ นิสิต นักศึกษา เพื่อใช้ในการประกอบอาชีพในสายงานภาพยนตร์และโฆษณาต่อไป ทั้งนี้โรบินสันตั้งใจที่จะมีโครงการดีๆ สำหรับพัฒนาและสนับสนุนเยาวชน โดยเฉพาะในเรื่องของการศึกษาเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อวางพื้นฐานให้เยาวชนสู่การเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในสายงานต่างๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาให้สังคมและประเทศชาติมีความเข้มแข็งและยั่งยืนในอนาคต"

ด้านความรู้สึกของน้องๆ จากทีมเมืองทองสนองจิต คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชั้นปีที่ 3มหาวิทยาลัยศิลปากร หนึ่งใน 10 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประกวด กล่าวว่า "รู้สึกดีใจมากๆ ที่ไอเดียภาพยนตร์สั้น #ใครๆ ก็อยากได้ของขวัญ แนวคอมมาดี้ไซไฟของพวกเราโดนใจท่านคณะกรรมการ หลังจากนี้ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการถ่ายทำและตัดต่อ ซึ่งเป็นความท้าทายอีกขั้นของพวกเรา โดยพวกเราจะนำความรู้ที่ได้จากการเวิร์คช้อปกับพี่ๆ โปรดักชั่นเฮ้าส์ในวันนี้ไปปรับใช้ เพื่อพัฒนาผลงานให้มีคุณภาพ และตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ"

ส่วนอีกหนึ่งใน 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายอย่าง ทีม CoolKidChicBoy 2 คณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เล่าว่า "ตอนส่งผลงานเข้าร่วมประกวดก็แอบมีความหวังกันว่าจะได้รับคัดเลือก พอทราบว่าได้จริงๆ ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ซึ่งไอเดียของภาพยนตร์สั้น #ใครๆ ก็อยากได้ของขวัญ ที่พวกเรานำเสนอจะเป็นแนวดราม่า เน้นความรักความผูกพันของสถาบันครอบครัว หากถ่ายทำและตัดต่อเสร็จ พวกเราคิดว่าน่าจะโดนใจใครหลายๆ คนแน่นอน ซึ่งพวกเราจะนำความรู้จากการเวิร์คช้อปกับพี่ๆ โปรดักชั่นเฮ้าส์ รวมทั้งจะหาความรู้เพิ่มเติมจากทั้งอาจารย์ และรุ่นพี่ เพื่อผลิตผลงานครั้งนี้ให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ"

สำหรับกำหนดการการส่งผลงานรอบสุดท้ายของโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น "ROBINSON GIFT SHORT FILM CONTEST 2017" (โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ ช็อท ฟิล์ม คอนเทสต์ 2017) คือ วันที่ 24 ตุลาคม 2560 และจะจัดให้มีกิจกรรม 'ป๊อปปูล่า โหวต' ระหว่างวันที่ 1 – 7 พฤศจิกายน 2560 โดยจะมีการประกาศผลการประกวดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งผู้ชนะของโครงการฯ ทั้งรางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับทุนการศึกษามูลค่า 50,000 บาท และ 20,000 บาท ตามลำดับ พร้อมถ้วยเกียรติยศและประกาศนียบัตร รวมทั้งได้รับโอกาสในการร่วมผลิตหนังสั้นกับทีมงานมืออาชีพของโรบินสัน เพื่อเผยแพร่ภายใต้แคมเปญ RobinsOn Gift 2017 (โรบินส์ ออน กิ๊ฟท์ 2017) อีกทั้งยังมีรางวัลพิเศษสำหรับ 'ป๊อปปูล่า โหวต' ซึ่งจะได้รับรางวัลพิเศษเป็นโรบินสัน กิ๊ฟท์ การ์ด มูลค่า 5,000 บาท ซึ่งสามารถดูรายละเอียด และร่วมกิจกรรม 'ป๊อปปูล่า โหวต' ได้ที่ http://store.robinson.co.th และ Facebook (เฟซบุค) ของ RobinsonDepartmentStore
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11