ทัวร์ญี่ปุ่นแวะสักการะศาลเจ้าโทโซกุ Toshogu Shrine

2 โพสต์ หน้า 1 จากทั้งหมด 1
   poopeepost    พุธ พ.ค. 08, 2013 12:32 pm
ทัวร์ญี่ปุ่นแวะสักการะศาลเจ้าโทโซกุ Toshogu Shrine ก่อนผ่านประตูใหญ่เข้าไปในศาลเจ้าโทโซกุอย่าลืมมองหา ?รูปแกะสลักลิง 3 ตัว? ในอิริยาบถ ?ปิดหู ปิดปาก ปิดตา? บนผนังหน้าจั่ว ของศาลไม้เก่าๆ ซึ่งสื่อความหมายถึง การไม่ฟังไม่พูดและไม่ดูสิ่งที่เลยร้าย เรื่องร้ายต่างๆก็จะไม่เข้ามาหาเรา อันเป็นไปตามกฎของแรงดึงดูดนั้นเอง ภาพสลักนี้เป็นผลงานของ Hidari Jinguro ที่ได้สลักภาพลิงในอิริยาบทอื่นๆไว้อีกหลายรูป ซุ้มประตูใหญ่ทางเข้าสู่ศาลเจ้าโทโชกุมีชื่อว่า ประตูโยเมมง (Yomeimon) อลังการงานสร้างด้วยผลงานแกะสลักไม้อันวิจิตรประดับไว้เต็มไปทุกกระเบียดนิ้วทั้งรูปสัตว์สารพัดชนิด เช่น นกกระเรียน ไก่ฟ้า เป็ด ช้าง เต่า กระต่าย มังกร เสือ สิงโต สลับกับรูปสลักอื่นๆ เช่น ต้นสน ต้นไผ่ ต้นโบตั๋น ก้อนเมฆและรูปเด็ก เป็นต้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.qetour.com/Tour/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%8D%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99.php
   ทัวร์ญี่ปุ่น 2016    อังคาร ก.ค. 12, 2016 10:54 am
ก่อนหน้านั้น ญี่ปุ่นปิดประเทศ และมีเพียงนางาซากิเพียงเมืองเดียวที่เปิดทำการค้ากับต่างชาติ โดยเฉพาะชาวดัตช์ที่มีบทบาทอย่างมากในยุคนั้น และทำให้ชาวดัตช์และนางาซากิมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันเสมอมา รัฐบาลของทั้งสองฝ่ายจึงได้สร้างโปรเจ็คร่วมกันขึ้น แต่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก ต่อมาจึงได้ถูกดูแลต่อโดยนายทุนรายใหญ่ ที่เนรมิต HUIS TEN BOSCH ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นมาจนถึงปัจจุบัน
หลากหลายโซนใน HUIS TEN BOSCH

ที่นี่เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างแบ่งออกมาหลายโซนด้วยกัน จากตอนแรกที่มี 7 โซน ตอนนี้มีเพิ่มขึ้นมาเป็น 10 โซนแล้ว ตามแผนที่ด้านล่างนี้เลย ตามไปดูกันว่าแต่ละโซนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

1. Welcome Gate

เริ่มด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นกับอาณาจักร Teddy Bear Kingdom ที่เต็มไปด้วยตุ๊กตาหมีมากมายที่สะสมกันเป็นคอลเล็กชั่นจากทั่วมุมโลก หรือจะเล่นเกมโรลเพลย์จำลองตัวเองเป็นนักสืบที่ Zipangu Detective Club หรือจะผ่อนคลายโดยการเพลิดเพลินกินลมชมวิวไปกับการล่อง Canal Cruiser, Canoeing, หรือ Duck Tour


2. Attraction Town

สำหรับสาวกวันพีซต้องไม่พลาดโซนนี้เลย เพราะมี ONE PIECE Ride Cruise ?FOR THE NEW WORLD? ให้ตื่นตาตื่นใจไปกับตัวละครวันพีซมากมาย หรือจะหลุดเข้าไปในโลกแห่งอนาคตอย่าง Grand Odyssey ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงโชว์ Horizon Adventure Plus ที่เหมือนกับเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ แล้วไปต่อที่โชว์เอฟเฟ็คสุดอลังการที่ห้ามพลาด อย่าง Huis Ten Bosch's IFX Theater "Kirara" เติมเต็มจินตนาการกับการถ่ายรูป 3 มิติ Super Trick Art และพาเด็กๆ ไปกระโดดโลดเต้นกันได้ที่ Kindergym

3. Flower Road

ไปชมกับอีกหนึ่งโซนไฮไลท์ที่น่าสนใจกับ Flower Road ที่ตามทางเดินเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีมากมาย พร้อมมีฉากหลังเป็นกังหันของชาวดัตช์ ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่ดอกทิวลิปกำลังเบ่งบาน จะสวยมากๆ เราสามารถเดินชมพร้อมถ่ายรูปกันเพลินๆ หรือจะเช่าจักรยานปั่นกันทั้งครอบครัวก็ได้4. Adventure Park

สำหรับคนชอบผจญภัย ต้องไม่พลาดกับกิจกรรมสนุกๆ ที่ Adventure Park ท้าความหวาดเสียวบนความสูง 9 เมตร "Castle in the Air" และโรยตัวด้วยความยาว 300 เมตร "Shooting Star" แล้วไปตะลุยเขาวงกตในบ้านต้นไม้สูงห้าชั้น The Maze


5. Art Garden

เข้าไปชมสวนสวย Art Garden ที่่เต็มไปด้วยดอกไม้สวยงามหลากชนิด ที่ผสมผสานความเป็นยุโรปแบบดั้งเดิมกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลตลอดทั้งปี เราสามารถนั่งรถม้าโบราณชมเมืองได้ แล้วเข้าไปชมภาพเคลื่อนไหวพร้อมแสงสีเสียงในรูปแบบ 360 องศาที่ Dome Theater i-4


6. Thriller City

หากใครชอบชมโชว์แบบตื่นเต้นต้องมาโซนนี้ ที่มีโชว์หลากหลายรูปแบบให้เราได้ชม ทั้ง Detention Ward, Digital Horror House, Ghost Wedding, Melody in the Dark, 5D MIRACLE TOUR และ Japanese Ghost Story Hall


7. Amsterdam City

พาเราเข้าไปอยู่ในโลกแห่งอัมสเตอร์ดัม เราจะเห็นสถาปัตยกรรมอันงดงามตามแบบฉบับชาวดัตช์ ที่เหมือนจริงราวกับว่าไปเที่ยวยุโรปจริงๆ เลย เห็นการประดับตกแต่งที่สวยงามของ Floral Clock ชมความหรูหราและงดงามตามแบบบาร็อคสไตล์ใน Gyaman Museum อิ่มเอมไปกับดนตรีสุดคลาสสิก Pandora และเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัวที่ Carousel


8. Tower City

พาชม Domtoren ที่โซน Tower City ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ Huis Ten Bosch ที่มีความสูง 105 เมตร ที่เราสามารถขึ้นไปข้างบนแล้วมองลงมาชมวิวสวยงามรอบๆ ได้ทั้ง 360 องศา


9. Forest Villa

มาในมุมของ Forest Villa สนุกกับสเก็ตน้ำแข็ง Link Fantasia ที่มีภาพพื้นและฉากเปลี่ยนเป็นสีสันสวยงาม


10. Habor Town

มาถึงโซนสุดท้ายกันแล้ว ถือเป็นมุมที่ไม่ควรพลาดเลย Ride the De Liefde กับเรือโบราณที่มาอยู่ที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 และความยิ่งใหญ่ Palace Huis Ten Bosch ที่จำลองมาจาก Dutch Queen's place และพบกับความงามของสวนสวยสไตล์บาร็อค Huis Ten Bosch Imperial Garden เข้าไปชมศิลปะจากทั่วโลกที่ Huis Ten Bosch Museum และความงามของเครื่องปั้นดินเผา Porcelain Museum ที่บ่งบอกถึงความเป็นยุโรป และความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวตะวันออกและตะวันตก


กิจกรรมดีๆ ยังไม่หมด

นอกจากโซนต่างๆ ที่ให้เราได้เที่ยวเพลินทั้งวันแล้ว ทาง Huis Ten Bosch ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปี และสองกิจกรรมที่สำคัญที่หลายคนตั้งตารอคอยเลยก็คือ Tulip Festival และ Kingdom of Light
Tulip Festival

แน่นอนว่าหลายๆ คนที่ไป Huis Ten Bosch ก็ตั้งตารอคอยที่จะไปในช่วงที่ทิวลิปผลิบาน ซึ่งจะสวยงามมาก โดยมีทิวลิปหลายสี หลายสายพันธุ์ ซึ่งมักจะจัดในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ - เมษายน ของทุกปี


การแสดงแสงสีสุดอลังการ ที่พร้อมจะส่องสว่างไปทั่วทั้ง Huis Ten Bosch แสงสีเหล่านี้ จะส่องสว่างเฉพาะช่วง ตุลาคม - เมษายน เท่านั้นนะ ถ้าหากไปช่วงอื่นอาจจะไม่ได้เจอกับ Kingdom of Light ขอบคุณบทความดีๆเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น จาก ทัวร์ญี่ปุ่น 2016
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
2 โพสต์ หน้า 1 จากทั้งหมด 1
ทัวร์ญี่ปุ่นแวะสักการะศาลเจ้าโทโซกุ Toshogu Shrine • Package Tour แพ็คเกจทัวร์ โปรโมทแพ็คเกจทัวร์ฟรี โปรโมทแนะนำบริษัททัวร์ โฆษณาแพ็คเกจทัวร์ โปรแกรมทัวร์ จัดกรุ๊ปทัวร์ โปรแกรมเดินทางท่องเที่ยว
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11
cron