News    อังคาร มิ.ย. 06, 2017 1:21 pm
รูปภาพ
ททท. ตะลุยสวน ชวนกินทุเรียนศรีสะเกษ


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวและชิมทุเรียนศรีสะเกษ แหล่งปลูกผลไม้คุณภาพดีแห่งหนึ่งของเมืองไทย

จังหวัดศรีสะเกษ เป็นจังหวัดในอีสานใต้ ที่มีชายแดนติดประเทศกัมพูชา โดยมีเทือกเขาพนมดงรักเป็นแนวเขตแดนทั้งนี้ตามลักษณะทางธรณีวิทยา เทือกเขาพนมดงรักเป็นเป็นแนวภูเขาไฟที่มอดดับแล้ว แต่ทำให้พื้นที่ตามแนวเทือกเขาได้รับผลดี เป็นพื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การทำเกษตรกรรมเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะปลูกพืชผักและผลไม้ท้องถิ่นแล้ว เกษตรกรยังบุกเบิกนำผลไม้ และพืชผักต่างถิ่น เช่น ทุเรียน ,เงาะ ,มังคุด, สะตอ ฯลฯ มาปลูกในจังหวัดศรีสะเกษเมื่อหลายสิบปีมาแล้วโดยพบว่าให้ผลผลิตคุณภาพดีออกสู่ตลาดมาอย่างต่อเนื่องโดยมีความต้องการของตลาดเป็นอย่างสูง

ในปีนี้ ททท. สำนักงานอุบลราชธานี ร่วมกับ สำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดศรีสะเกษและสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ได้กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยใช้ชื่อกิจกรรม “ตะลุยสวน ชวนกินทุเรียนศรีสะเกษ” ระหว่างวันที่ 16 - 30 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทุเรียนภูเขาไฟ คุณภาพดีของ จ.ศรีสะเกษกำลังทยอยสุกพร้อมออกสู่ตลาด โดยได้ร่วมกันสำรวจสวนทุเรียนที่พร้อมรับนักท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.ขุนหาญ และ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีสวนทุเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมรับนักท่องเที่ยวจำนวน 4 สวน คือ สวนที่ตั้งอยู่เขตบ้านหนองเต่า บ้านซำ-บันได และบ้านซำขี้เหล็ก ตำบลพราน อ.ขุนหาญ ได้แก่ สวนลุงเสริม โทรศัพท์ 087-2437118 ​สวนลุงฟอง โทรศัพท์ 098-6094288 และสวนพ่อวันนา โทรศัพท์ 081-7906564 สวนที่ตั้งอยู่บ้านซำตารมย์ ต.ตระกาจ อ.กันทรลักษ์ ได้แก่ สวนทศพล โทรศัพท์ 083-7978856 โดยทั้ง 4 สวน มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเป็นการส่วนตัว หรือหมู่คณะ โดยหากต้องการเพียงแค่ชิมทุเรียนแบบจำกัดจำนวนมีค่าใช้จ่ายเพียง 100 บาทต่อท่าน หรือหากประสงค์จะอร่อยแบบไม่อั้นกับผลไม้หลากชนิด ก็จะมี “บุปเฟ่ต์ผลไม้” ไว้รองรับในราคา 399 บาทต่อท่าน ทั้งนี้ท่านที่ประสงค์จะเดินทางไปชม สวนและชิมผลไม้ ต้องติดต่อ..นัดหมายล่วงหน้า ตามสวนต่างๆ เพื่อจะได้ไม่พลาดกับความอร่อยของผลไม้คุณภาพดี สดจากสวนของจังหวัดศรีสะเกษ

เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมดังกล่าวให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ททท. สำนักงานอุบลราชธานี ยังได้จัดกิจกรรมเสริม “กินหมอนทอง รับหมอน ททท.” เพียงแค่นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมสวน และชิมผลไม้ดังกล่าว แล้วถ่ายภาพท่า “กินทุเรียนฟินๆ” ร่วมกับ น้องสุขใจและน้องทุเรียน ที่ ททท. นำไปรอต้อนรับในสวน...รับทันทีหมอนรองคอผ้าขิด ที่ทั้งมีประโยชน์และสวยงามท่านละ 1 ใบ มีจำกัดเพียง 200 ท่านแรกเท่านั้น !!! และนี่คืออีกหนึ่งกิจกรรมในดินแดนอีสาน ที่ ททท. อยากเชิญชวนทุกท่านไปสัมผัส สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงาน อุบลราชธานี โทร. 0-4524-3770 , 0-4525-0714
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11