News    จันทร์ มี.ค. 27, 2017 10:43 pm
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสตูล ชู เที่ยวแบบไทยตามรอยโครงการพระราชดำริ รุกการท่องเที่ยว 4 จังหวัดภาคใต้ในงาน อันดามัน มหัศจรรย์แดนใต้

รูปภาพ
นายภูริภัจน์ ลิ้มถาวรรัตน์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ ร่วมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสตูล เผยว่า ภาคใต้ของเรามีจุดเด่นมากมายในความครบครันของทุกๆ อย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ทะเล ชายหาด ธรรมชาติ และ กีฬาที่หลากหลายรูปแบบ ตลอดไปจนถึงอาหาร ซึ่งภาคใต้ของเราก็มีวัฒนธรรมด้านอาหารที่มีมายาวนาน และ สืบทอดกันมาหลายต่อหลายรุ่น ทำให้อาหารใต้ เป็นอัตลักษณ์อย่างหนึ่งที่มีความหน้าพิสมัยในการค้นหา และ ลิ้มลองเป็นอย่างมาก ตลอดจนการมาเพื่อสัมผัสอาหารทะเล ก็เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นทุนอยู่แล้วและเป็นอาหารที่ได้รับความนิยม จากนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ อย่างเช่นชุมพร ก็จะมีชุมชนที่น่ารักเช่นห้อยขากินปู เราก็พยายามจะส่งเสริมเพื่อเป็นการกระจายรายได้เข้าสู้ชุมชนด้วย บางสถานที่นักท่องเที่ยวก็ไม่รู้จัก และยังไม่เคยได้ไปสัมผัส อีกทั้งยังคงมีนักท่องเที่ยวอีกมาก ที่มาเที่ยวภาคใต้แล้วได้อะไรกับไปไม่ครบครัน ไม่ได้สัมผัสกับอัตลักษณ์และวัฒนธรรมของความเป็นพื้นบ้านที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาศักยภาพให้เป็นที่รู้จักหรือได้รับการแนะนำ ผมจึงเร่งเห็นถึงความสำคัญในการจัดงานในครั้งนี้ที่จะช่วยให้ สมาชิกสมาคมได้ถ่ายทอด อัตลักษณ์ที่แท้จริงให้กับ กลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มเดิม หรือ กลุ่มใหม่ ให้เข้าถึงและได้สัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบที่ยังไม่เคยได้ไปสัมผัสมาก่อน และเพื่อให้เป็นหนึ่งในช่องทางการกระจายรายได้ให้แก่ชุมชนและสร้างความเข้มแข็งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้กับ จังหวัดต่างๆ ในภาคใต้

ปีนี้ทางสมาคมเองก็พยายามผลักดันให้เกิดความเข้มแข็งในชุมชนต่างๆ ที่ผมดูแลอยู่ ซึ่งขณะนี้ทางสมาคมเองกำลังติดต่อเชื่อมโยงกับสมาคมการท่องเที่ยวต่างๆ ของแต่ละจังหวัดในภาคใต้ เพื่อที่จะพานักท่องเที่ยวลงไปเพิ่มเติมจากเดิม โดยการนำเสนอจุดเด่นต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวยังเข้าไม่ถึง เพื่อทำให้เกิดการท่องเที่ยวแบบลึกซึง และ รักษาธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน โดยนักท่องเที่ยวจะได้รับความสะดวกสบาย และ ได้สัมผัสถึงวิถีชาวบ้านไปพร้อมกัน โดยปีนี้ทางเราจะมีการแนะนำการท่องเที่ยวไทยตามรอยพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ ๙ เพื่อช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในส่วนของภาคใต้ ทางสมาคมเลยเห็นว่าในงานนี้สมาชิกของทางสมาคมได้มีพื้นที่ในการการโปรโมท ประชาสัมพันธ์ และขาย โปรแกรม พร้อมนำเสนอกิจกรรมต่างๆ ที่กำลังจะทำใน 4 จังหวัดภาคใต้ โดยเน้นตัวโครงการพระราชดำริ และยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ทางภาคใต้กำลังประสพอุทกภัยอยู่ด้วย จึงเร่งเห็นว่าน่าจะเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้ประกอบการเองอยากจะทำโปรแกรมขึ้นมาเพื่อนำนักท่องเที่ยวได้ลงไปเที่ยว และช่วยเหลือผู้ประสพภัยด้วย และมองว่าโครงการนี้ถือเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการในทุกด้านและได้ทำการประชาสัมพันธ์เรียกลูกค้าเก่าของตัวเองมาร่วมในงานนี้ และหาลูกค้าใหม่ไปเพิ่มมากขึ้น จึงถือว่าเป็นโอกาสในการสร้างความช่วยเหลือผู้ประกอบการทางภาคใต้อีกหนึ่งทางด้วย นับว่าเป็นโอกาสที่ดี และตัวผมเองก็อยากสนับสนุนให้มีการจัดงานอย่างต่อเนื่องไป ไม่ใช่จัดแล้วจบไป คืออาจจะจัดให้มีงานแบบนี้ต่อเนื่อง อาจจะสามเดือนครั้ง หรือสี่เดือนครั้งประมาณนี้ เราจึงได้ร่วมกันจัดงานในครั้งนี้ภายใต้แนวความคิด “อันดามัน มหัศจรรย์แดนใต้” ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 24 – 27 มีนาคมนี้ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต บริเวณ อะไลฟ์พาร์คฮอลล์ ตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงสามทุ่ม ก็อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยว นอกจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางมาเที่ยวเพื่อการพักผ่อน และเยี่ยมชมศิลปวัฒนธรรม และสัมผัสถึงท้องทะเลไทย ซึ่งเป็นกลุ่มหลักของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนภาคใต้ของเราแล้วนั้น ทางสมาคมก็อยากให้นักท่องเที่ยวไทย ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ได้มาจัดประชุมสัมมนากันที่ภาคใต้ ตลอดจนนักท่องเที่ยวในประเทศที่ชอบหรือหลงใหลในความสวยงามของทะเลภาคใต้ ให้มาชมงานนี้กันเยอะ เพื่อจะได้ช่วยกันโปรโมททั้งแหล่งท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย เพราะบริษัทที่เข้ามาร่วมงานจะเป็น บริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมายเชื่อถือได้ไม่โกง เพราะเรามีผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานในกลุ่มนี้ให้บริการได้ดีไม่แพ้ที่ใดในต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลดีทั้งต่อผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวภาคใต้ และตรงตามเป้าหมายความต้องการของกลุ่มนักเดินทางที่จะเดินทางมาสัมผัสภาคใต้ในรูปแบบใหม่ เข้าถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น และความงามจากท้องทะเลไทย ที่ไม่แพ้ทะเลที่ไหนในโลก

รูปภาพ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดกิจกรรมในงานได้ที่ http://www.facebook.com/letsexplorethailand หรือโทรสอบถามเบอร์ 02-157-3470-2
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11